SBD128- Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.
Mẹ từng ước một ngày có nhiều hơn 24h đồng hồ để mẹ có thể vừa chăm sóc con vừa thực hiện những ước mơ, mong muốn của bản thân. Nhưng cuộc đời vốn dĩ là sự lựa chọn. Và mẹ đã lựa chọn được làm mẹ. Vì mẹ biết sự hy sinh này có ý nghĩa hơn bất cứ những điều mẹ đã, đang và sắp có. Và vì con là thứ tài sản vô giá của mẹ, không gì có thể sánh bằng.
Con có biết không, tuổi thanh xuân của một người phụ nữ trôi qua rất nhanh con ạ! Mẹ của con- một người khi đã đặt ra cho mình bất cứ thứ gì thì đều sẽ quyết tâm làm cho bằng được lại sẵn sàng gác lại mọi mong ước để bắt đầu hành trình làm mẹ.
Hành trình này thật gian nan vất vả nhưng cũng tràn đầy niềm vui và sự hạnh phúc. Mẹ mạnh mẽ, quyết đoán và vô cùng tỉnh táo với những cạm bẫy bên ngoài xã hội nhưng khi về với con mẹ lại mềm mỏng, yếu đuối vô cùng.
Cuộc sống nhiều khi không đi theo đúng quỹ đạo vốn có của nó. Bản nhạc cuộc đời có nốt thăng thì cũng sẽ có nốt trầm. Giống như khi có con, mẹ đã phải đánh đổi rất nhiều, kể cả những thứ mẹ chẳng bao giờ muốn mất đi. Mẹ đánh đổi cơ thể xinh đẹp khoẻ khoắn của tuổi thanh xuân bằng những vết nứt, vết rạn trên cơ thể-dấu chỉ cho sự hy sinh cao cả thiêng liêng của mỗi người phụ nữ.
cuoc thi viet tiep uoc mo cua me
Có con, mẹ quên dần đi những sở thích trước đây của mình. Nào là đi chơi, tụ tập bạn bè trong những chuyến đi xa, nào là nghiện mua sắm túi xách, son,… Có con rồi, một ngày của mẹ nhiều nhất là dành thời gian bên con, thay tã bỉm cho con, nấu cháo cho con, tắm rửa cho con, vui chơi cùng con,… Mẹ vừa đi làm để kiếm tiền, vừa cố gắng dậy thật sớm để nấu cơm cho con. Tan ca lại đến đón còn rồi quay lại bếp núc. Lịch trình đấy cứ lặp lại đều đặn khiến mẹ nghĩ cuộc đời này thật tẻ nhạt, buồn chán biết bao.
Nhưng rồi thời gian trôi qua, mẹ đã thấy thành quả, thấy được những trái ngọt đầu tiên. Con lớn lên mạnh khoẻ, ít ốm đau, may mắn hơn các bạn đi bệnh viện như cơm bữa hay bệnh viện trở thành nhà. Mẹ cũng hạnh phúc biết nhường nào khi con khi con đã biết tự mặc quần áo, tự vệ sinh cá nhân mà không cần mẹ giúp đỡ nữa.
Điều đặc biệt nhất mà mẹ tự hào ở con là một em bé luôn truyền năng lượng tích cực đến mọi người. Con tếu táo, lém lỉnh, thiếu con trong những bữa tiệc của gia đình như mất đi bao nhiêu niềm vui. Con lại ngoan ngoãn, hiếu thảo, biết bóp chân khi ông nội kêu đau, biết nhặt rau giúp bà, đấm lưng cho bố.
Ước mơ ngày trước của mẹ có phần xa vời, nhưng ước mơ hiện tại, mẹ sẽ cố gắng thực hiện tốt nhất trong khả năng mẹ có. Đó là tạo một hành trang vững chãi để con lớn lên khoẻ mạnh, khôn lớn, bình an và hạnh phúc. Sự hy sinh này, dù có vất vả đến mấy mẹ cũng sẽ cố gắng thật nhiều!
CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn