SBD148 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Mặt trời bé con của mẹ!

Mẹ vẫn hay gọi con là mặt trời của mẹ vì con cũng giống như mặt trời, soi sáng và trở thành nguồn sống cuộc đời của mẹ. Mẹ nhớ rõ mồn một ngày con chào đời, mẹ đã hạnh phúc biết bao. Cả nhà cứ vây quanh để ngắm con mà cứ thế không thể rời mắt vì độ đáng yêu của con. Giờ đây, mọi tâm điểm của sự chú ý đều đến từ con.

Từ ngày có con, ông bà nội ngoại  dường như sống vui, sống khoẻ hơn. Con cứ líu lo ríu rít hát ca cả ngày làm ông bà cười nhiều hơn. Bố mẹ cũng thế. Cả ngày dù đi làm áp lực, vất vả và dù cuộc sống có bon chen thế nào thì chỉ cần về đến nhà, thấy con chạy thẳng ra cửa ôm trầm lấy là mọi mệt mỏi như tan biến. Đôi mắt con tròn xoe, trong veo như giọt sương sớm mai. Đôi môi con chúm chím xinh xinh kể hết chuyện trên trời dưới đất cho mẹ nghe. Mỗi khi con cười, nụ cười con đẹp như ánh nắng dịu mát của những ngày giao mùa. 

Từ ngày có con, mẹ cũng từ bỏ những mong muốn, ước mơ của riêng mình. Chẳng còn những cuộc hẹn hò với các cô bạn thân của mẹ, những chuyến đi chơi xa. Những ngày được nghỉ lễ, nghỉ phép, mẹ đều tranh thủ khoảng thời gian này để đưa con đi chơi, nấu những món ăn con thích, tết tóc cho con. Hay đơn giản chỉ là ôm con ngủ và thức dậy muộn một chút.

viet tiep uoc mo cua me

Từ ngày có con, một người sống phung phí, không biết tiết kiệm như mẹ cũng dần thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn. Mẹ biết lập kế hoạch chi tiêu để có tiền mua quần áo mới cho con, mua bỉm sữa cho con. Mẹ không còn sở thích mua sắm đồ cá nhân cho mình nữa mà chỉ đi tìm hết cửa hàng này, cửa hàng kia để mua những chiếc váy, đôi giày xinh xắn cho con. Dù đi làm mệt mỏi, vất vả thế nào, mẹ cũng cố gắng tìm chỗ để con học nhảy, tiếng anh cuối tuần để mong sau này con có một tương lai tốt đẹp hơn.

Từ ngày có con, mẹ biết sự hy sinh của người mẹ dành cho con ý nghĩa biết nhường nào. Những ngày con ốm sốt, quấy khóc, mẹ thức trắng cả đêm vì lo lắng cho con. Mẹ chạy ngược chạy mua thuốc, đưa con đi khám. Mẹ có thể ăn vội chiếc bánh mì nhưng lúc nào cũng chuẩn bị bữa sáng cho con đầy đủ, chỉn chu.  

Từ ngày có con, niềm vui của mẹ trở nên bình dị hơn rất nhiều. Niềm vui của mẹ  là thấy con ăn ngon, ngủ ngoan. Niềm vui của mẹ là thấy con vui vẻ, hồn nhiên vui chơi cùng các bạn ở trường. Niềm vui của mẹ là thấy con khoẻ mạnh, ngoan ngoãn lễ phép, yêu thương mọi người. 

 Bây giờ, ước mơ của mẹ chẳng ở đâu xa. Ước mơ của mẹ là lớn lên, con trở thành một cô bé khoẻ mạnh, sống tình cảm, vui vẻ và an nhiên. Con hãy nhớ, dù sau này con có trở thành ai, có làm nghề gì, có rời xa vòng tay của bố mẹ để tìm đến những chân trời mới mẻ, rộng mở hơn thì con vẫn luôn là cô gái bé bỏng của mẹ. Mẹ yêu con nhiều lắm, nhiều hơn tất cả những thứ mẹ có. Cảm ơn con vì đã đến bên cuộc đời mẹ!

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn