SBD030 – Cuộc thi viết: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ

Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch "Mẹ ơi, Sao phải chọn!?", để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ.

Con à, thế gian mênh mông, lòng người vô định, đôi chân ba mẹ đã đi khắp nơi với niềm hy vọng một ngày được nghe tiếng con khóc. Con biết chăng, trên chặng đường mẹ đi, có đôi lần mệt mỏi, muốn gục ngã, để rồi không ít lần mẹ dừng chân và ngẫm về chuyện đời, chuyện đã qua, mẹ lại càng muốn gặp con – thiên thần của mẹ!

Đôi lần, mẹ thức giấc trong đêm, mường tượng ngày mẹ con mình gặp nhau, ngày con hiện diện trên cõi đời này, không biết mẹ sẽ hạnh phúc nhường nào. Bất giác mẹ mỉm cười, có lẽ mẹ sẽ khóc, đó chắc chắn là những giọt nước mắt hạnh phúc. Khi mẹ ngồi viết những dòng này cho con, mẹ cũng đang nhìn lại chặng đường tìm con của mình, cuộc sống của mẹ vốn dĩ không bằng phẳng, bao năm với bao sóng gió bập bềnh đến bên đời mẹ. 

viet tiep uoc mo cua me

Con biết không, rồi vết thương nào cũng sẽ được xoa dịu, bằng cách này hay một cách khác những vết thương sẽ được cuộc đời an ủi, mẹ chắc chắn điều đó…Trong những năm tháng thật sự buồn của mẹ, chính những nỗi đau đã giúp mẹ trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều. 

Cuộc sống này rộng lớn lắm con ơi!

Hạnh phúc và khổ đau luôn cận kề nhau và chúng có thể thay thế nhau bất kỳ lúc nào nhưng điều đó đôi khi lại hoàn toàn phụ thuộc vào cách mình nhìn nhận cuộc sống này ra sao. Có cơn gió mùa thu luồn qua khe cửa, lá vàng, tiết trời se lạnh và… mẹ vẫn vững tin trên con đường tìm con, vẫn hy vọng một ngày không xa mẹ sẽ hát ru lời ru đưa con vào giấc ngủ như cách ngoại hay làm khi mẹ còn ấu thơ: 

À ơi à ơi, trưa hè bên chiếc võng đưa

Mẹ ru con ngủ giữa trưa bóng tròn…

CUỘC THI: VIẾT TIẾP ƯỚC MƠ CỦA MẸ Bau.vn phối hợp cùng nhãn hàng BioAmicus tổ chức cuộc thi “Viết tiếp ước mơ của mẹ” trong chiến dịch “Mẹ ơi, Sao phải chọn!?” để giúp mẹ bày tỏ những điều chưa bao giờ thổ lộ. Thể lệ cuộc thi tại bài viết. Gửi bài dự thi: TẠI ĐÂY Hoặc qua email : info@bau.vn

Nguồn : bau.vn